TEST MÀU MỰC

Khắc sợi chân mày Microblading và tán bột lông mày Microshading

Đôi lông mày là bộ phận “sống còn” trên khuôn mặt, không ít cô nàng thà ra đường không bôi son chứ nhất định phải có lông mày. Mỗi sáng thức dậy ngồi trước gương hàng chục phút hì hục chỉ để vẽ lông mày thực sự đã là nỗi ám ảnh đối với chị em phụ nữ, đặc biệt với những cô nàng “khuyết mày”, vừa mất thời gian mà đôi khi lại không đều và đẹp như ý muốn. Chính vì vậy rất nhiều người đã tìm đến công nghệ để cứu cánh. Hiện nay, Microblading và Microshading đang là những kĩ thuật làm lông mày “bán vĩnh viễn” được ưa chuộng tại Việt Nam. Mỗi kĩ thuật đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt tuy nhiên tình trạng lông mày của mỗi người chúng ta là không giống nhau, người ít lông mày, người lông mày ngắn, người lại “hầu như không có lông mày”. Mỗi kiểu dáng mày sẽ có những kĩ thuật phù hợp riêng để tạo ra bộ lông mày hoàn hảo nhất. Nếu bạn đang có ý định chọn những kĩ thuật này để make up cho đôi lông mày thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về nó trong bài viết này nhé!


appendImg

Lông mày không thể thiếu trên khuôn mặt của mỗi người

MICROBLADING

Microblading là một trong những kĩ thuật điêu khắc lông mày được cải tiến hơn so với thêu chân mày trước đây. Microblading được thực hiện bằng cách sử dụng một lưỡi dao nhỏ, hay một dụng cụ cầm tay với lưỡi dao nhỏ để khắc các sợi mày trực tiếp trên da, mỗi lần khắc với một khoảng cách nhỏ để trông giống với lông mày tự nhiên nhất. Ở Việt Nam, Microblading được biết đến là kỹ thuật chính gắn liền với thương hiệu Phibrows. Betsy Shuki – chuyên gia về lông mày tại trung tâm thẩm mỹ của bác sĩ Scott Wells tại Mỹ cho biết “Microblading giúp bộ lông mày trông tự nhiên và giống với sợi mày thật”.

Nhược điểm của điêu khắc lông mày Microblading

Với kĩ thuật điêu khắc lông mày Microblading, mực chỉ được bơm vào lớp ngay dưới bề mặt da nên đây được coi là kĩ thuật làm mày bán vĩnh viễn. Kĩ thuật này còn tồn tại khá nhiều nhược điểm như sau:

 • Độ bền lông mày thấp: Những sợi mày được điêu khắc bằng kĩ thuật Microblading sẽ mờ dần theo thời gian, đặc biệt với những loại mực chất lượng không tốt thì màu đã có thể mờ dần từ tuần thứ tư. Độ bền của lông mày còn tuỳ thuộc vào lối sống của mỗi người.
 • Không đậm màu: Vì vẫn có những khoảng trống giữa các sợi mày được điêu khắc nên khách hàng vẫn cần vẽ nếu muốn màu mày đậm hơn.
 • Đau, chảy máu và dễ để lại sẹo: Kĩ thuật điêu khắc lông mày Microblading dùng dao khắc trực tiếp lên da nên sẽ rất đau và dễ bị chảy máu. Để khắc phục nhược điểm này, các chuyên viên sẽ tiêm thuốc tê lên lông mày khoảng 10 phút trước khi bắt đầu tiến hành điêu khắc. Sau công nghệ da bị hở nên nếu không vệ sinh đúng cách sẽ rất dễ bị nhiễm trùng và để lại sẹo trên lông mày.

appendImg

Sử dụng lưỡi dao nhỏ khắc trực tiếp lên bề mặt da gây tổn thương

Đối tượng phù hợp với Microblading

Microblading tạo ra những bộ lông mày rất tự nhiên tuy nhiên vẫn có những nhược điểm nhất định nên sẽ phù hợp với những khách hàng sau:

 • Khách hàng đã có khung mày tự nhiên nhưng ít sợi mày.
 • Khách hàng không muốn thay đổi nhiều hình dáng hiện tại của lông mày.
 • Khách hàng yêu thích những bộ lông mày nhìn tự nhiên và không ngại để vẽ đậm thêm lông mày mỗi ngày.


appendImg

Lông mày điêu khắc cần make up để đậm màu hơn

MICROSHADING

Microshading (tán bột lông mày) được thực hiện bằng cách sử dụng một công cụ cầm tay tạo hiệu ứng như bột mềm cho lông mày, kĩ thuật này cho kết quả một bộ mày giống như khi được make up. Nếu như Microblading khắc từng sợi mày thì Microshading lại tạo các mảng màu trên da và nhuộm lại nhiều lần cho đậm màu. Kĩ thuật tán bột không để lại khoảng trống nào trên da, màu sẽ đậm trong khoảng 1-2 tuần đầu và mờ dần theo thời gian. Lông mày đầy đủ hơn và trông như có một lớp nền giống bột mịn dưới lông mày.


appendImg

Lông mày trông “đầy đặn” hơn khi sử dụng công nghệ Microshading

Nhược điểm của tán bột lông mày Microshading

 • Bay màu nhanh: Khác với xăm mày truyền thống vĩnh viễn, lông mày làm bằng kĩ thuật Microshading bay màu rất nhanh, chỉ kéo dài được trong khoảng một đến hai năm, thậm chí là chưa đến một năm nếu chất lượng kém.
 • Không tạo được sợi mày “tự nhiên”: Không khắc sợi như Microblading, tán bột lông mày chỉ lấp đầy khoảng trống của lông mày còn thiếu chứ không tạo được các sợi mày nhân tạo nên lông mày nhìn “không thật”. Đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của Microshading.

Đối tượng phù hợp với Microshading

Microshading phù hợp với những đối tượng khách hàng sau:

 • Khách hàng có nhiều sợi mày tuy nhiên màu lông mày nhạt.
 • Khách hàng muốn cải thiện và thay đổi hình dáng lông mày tự nhiên.
 • Khách hàng thích lông mày dạng bột giống với trang điểm.

Nhận biết được những ưu và nhược điểm mà các kĩ thuật làm mày hiện nay còn chưa khắc phục được, hãng Amiea đã cho ra đời công nghệ PMU. Với công nghệ PMU Amiea bạn sẽ không còn lo sợ về những vấn đề như đau, sưng, chảy máu hay lông mày không “tự nhiên” nữa. Kĩ thuật điêu khắc Hairstroke và Shading lông mày khi kết hợp cùng với kim Nano siêu mảnh của Amiea sẽ cho ra những bộ lông mày hoàn hảo làm hài lòng mọi khách hàng. Để hiểu chi tiết về công nghệ này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm ở các bài viết tới!


Đại diện Amiea Việt Nam phân phối các sản phẩm mực xăm, thiết bị PMU cao cấp