TEST MÀU MỰC

Khác biệt giữa công nghệ PMU Amiea và khắc sợi chân mày Microblading

Hiện nay, xu hướng trang điểm khuôn mặt tự nhiên như không trang điểm đang dần được lòng nhiều chị em. Với phương pháp trang điểm thông thường thì mỗi ngày bạn phải ngồi hàng giờ trước gương với son môi, bút kẻ mắt, mày… rồi sau đó lại tẩy trang vào cuối ngày. Đây là trở ngại lớn đối với chị em, nhưng với các phương pháp mới ra đời như trang điểm dài hạn PMU hay khắc sợi chân mày Microblading đã giải quyết được phần nào hao tổn về thời gian và công sức mỗi lần muốn “đẹp” của chị em.

Trang điểm vĩnh viễn và khắc sợi chân mày Microblading là câu trả lời hoàn hảo nhất nếu như bạn muốn không cần phải tốn hàng giờ trang điểm nhưng bạn vẫn có được đôi lông mày “hoàn hảo” đẹp dạng ngời mỗi khi bước chân xuống giường vào mỗi sáng. Nhưng bạn có biết sự khác nhau giữa hai kỹ thuật về quá trình thực hiện cũng như kết quả mà mỗi phương pháp là gì? Vâng, hãy tìm hiểu với chúng tôi những ưu, nhược điểm mà mỗi phương pháp này mang lại từ đó lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhé.

công nghệ pmu

Công nghệ PMU Amiea khắc sợi bằng kim nano không gây tổn thương bề mặt da

Công nghệ PMU Amiea

Trang điểm vĩnh viễn, Micropigmetation được đánh giá là một trong những phần phát triển bậc nhất ngành làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, còn ở Việt Nam mọi người chỉ biết tới các phương pháp phun xăm thẩm mỹ thông thường. Phương pháp này nhẹ nhàng tiêm mực vào da bằng cách sử dụng một loạt kim siêu mảnh(kim nano), siêu bén, mực phun xăm và dụng cụ phun xăm về cơ bản giống như xăm hình thông thường. Nhưng điểm khác biệt là độ chính xác, an toàn cao hơn và các đầu kim nano siêu nhỏ tức là sắc tố được cấy gần bề mặt da mang lại độ thẩm mỹ cao hơn. Mặc dù là trang điểm vĩnh viễn không vĩnh viễn nhưng nó vẫn “vĩnh viễn” hơn so với phương pháp Microblading. Phương pháp này có thể kéo dài được từ 2-3 năm tùy vào cơ địa của mỗi người. Do việc sử dụng các đầu kim siêu nhỏ nano chỉ làm ảnh hưởng nhỏ đến bề mặt của da nên trong quá trình thực hiện khách hàng sẽ cảm thấy đau nhẹ hơn so với khắc sợi chân mày Microblading.

Phổ biến là vậy, nhưng phương pháp phun xăm thẩm mỹ ở Việt Nam mang nhiều nhược điểm về mực phun xăm độc hại, sưng tấy, nhiễm trùng, mực không lên đều màu hay hình xăm được "dập khuôn giống nhau"…Nhưng với Công nghệ PMU Amiea những nhược điểm này gần như được khắc phục hoàn toàn. Công nghệ PMU Amiea yêu cầu khắt khe về dụng cụ, thiết bị thẩm mỹ chính xác; mực phun xăm an toàn, lành tính và chuyên viên thực hiện có tay nghề.

Trong quá trình chuẩn bị trước khi thực hiện, chuyên gia trang điểm vĩnh viễn PMU dành rất nhiều thời gian để phác thảo lông mày và xác định hình dạng tốt nhất cho khuôn mặt của bạn. Lông mày của mỗi người có những nét riêng biệt khác nhau, vậy nên khi dùng thủ thuật thẩm mỹ làm thay đổi những đặc điểm riêng biệt này là điều mà nhiều người còn e ngại. Nhưng Công nghệ PMU Amiea với ưu điểm sử dụng những đầu kim siêu nhỏ Nano trong quá trình thực hiện sẽ làm ra những nét chân mày giống như tự nhiên nhất của mỗi người. Trong mọi trường hợp, thường có một cuộc tư vấn với chuyên gia thẩm mỹ, họ sẽ lấy mẫu, vẽ nhiều hình dạng và thử các màu khác nhau trước khi thực hiện thủ tục để đảm bảo khách hàng hài lòng với sản phẩm cuối cùng.

Thiết bị được sử dụng trong Công nghệ PMU Amiea là những thiết bị thông minh và có độ chính xác cao. Toàn bộ các thông số như lực tay cầm, độ nông sâu của kim, công suất được máy tự động điều chỉnh. Chuyên viên chi cần đi đường kim theo như đã phác họa do vậy đạt được độ chính xác tối đa. Thay vì phải đi nhiều lượt kim trong thời gian 1-2 tiếng thì với PMU Amiea chỉ là 30 phút. Do vậy sưng tấy, đau nhức gần như không có, đặc biệt trong quá trình thực hiện chuyên viên có thể không sử dụng thuốc tê.

Khắc sợi chân mày Microblading

khắc sợi chân mày

Khắc sợi chân mày Microblading sử dụng lưỡi dao nhỏ.

Microblading là một kỹ thuật khác so với trang điểm vĩnh viễn, có nghĩa là phương pháp này sử dụng một công cụ bằng là một lưỡi dao nhỏ được sử dụng thay vì máy phun xăm. Nguyên lý cơ bản của Microblading là đưa mực lên trên bề mặt da tổn thương, do vậy tổn thương bề mặt da trên sẽ nhiều hơn so với Công nghệ PMU Amiea. Phương pháp này còn được gọi thêu lông mày. Microblading tạo ra các đường nét mỏng, tạo cho ảo giác của như thật, Microblading còn được gọi với biệt danh là lông mày “3D”.

Một kỹ thuật viên microblading tỉ mỉ sử dụng một lưỡi nhỏ để vẽ từng nét tóc lên da theo hướng và chiều dài của các sợi lông hiện có. Nếu bạn không có lông mày thì bạn nên tìm đến những kĩ kỹ thuật viên có tay nghề cao, những người này có thể tạo ra lông mày đẹp phù hợp và bắt chước lông mày tự nhiên của bạn. Nhưng cũng chính vì sử dụng những chiếc lưỡi dao nhỏ nên cũng có nhiều nhược điểm như sẽ làm tổn thương da nhiều hơn, có thể để lại sẹo và sau thời gian mực mờ đi sẽ khó cho việc dặm lại màu. Nếu bạn sợ đau thì lời khuyên cho bạn là nên sử dụng phương pháp trang điểm vĩnh viễn.

Microblading là một thủ tục bán vĩnh viễn. Điều này là do sự kết hợp của các yếu tố, chẳng hạn như mực được sử dụng. Với microblading, lông mày mới theo thời gian mực tự nhiên mờ dần và biến mất, có thể kéo dài từ 1-3 năm tùy vào cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người.

Cả Trang điểm vĩnh viễn hay Khắc sợi chân mày đều mang trong mình những ưu và nhược điểm riêng. Hy vọng rằng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bạn sẽ có thể phát hiện ra những điều không chính xác và giải thích cho bạn bè, người thân và từ đó lựa chọn cho mình phương pháp làm đẹp hợp lý mang lại sự hài lòng nhất dành cho bạn.

 


Đại diện Amiea Việt Nam phân phối các sản phẩm mực xăm, thiết bị PMU cao cấp