TEST MÀU MỰC

Những rủi ro khi xóa hình xăm trang điểm bằng Laser kém chất lượng

Ngày nay, hình xăm phun xăm thẩm mỹ hay (trang điểm vĩnh viễn, microblading) có thể được xóa bỏ. Phương pháp được biết đến nhiều nhất là loại bỏ các sắc tố bằng LASER. 

Nguyên lý cơ bản là phân tách các hạt sắc tố bằng các chùm tia laser, do vậy hầu hết các hạt này vẫn nằm trong cơ thể mà không phải được loại bỏ. Tuy nhiên, vì kích thước của chúng bị giảm đi sau mỗi lần điều trị bằng cách phân tách, các hạt màu không còn được nhìn thấy bởi mắt người, bạn sẽ cảm giác các sắc tố như "vô hình" và đã biến mất. Thông thường khoảng thời gian giữa 2 lần điều trị laser là 1,5-2 tháng và số lần điều trị tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Trung bình với dòng mực chứa nhiều thành phần kim loại bạn sẽ phải thực hiện trong 3-5 lần điều trị laser. Điều này có nghĩa là việc loại bỏ laser hoàn toàn mất khoảng 6-10 tháng. Hiện nay trên thế giới có nhiều phương pháp loại bỏ hình xăm thẩm mỹ hiện đại không để lại dấu vết hay gây hại, tuy nhiên ở nước ta có thể mọi người vẫn có thể xóa hình xăm bằng phương pháp laser. Dưới đây là những tác hại bạn có thể gặp phải với phương pháp này:

Các chất độc hại.

Trong quá trình phân tách các sắc tố các hợp chất độc hại khác nhau có thể phát sinh và có thể có thể tích lũy trong các hạch bạch huyết. Hơn thế nữa, các hạt sắc tố được giải phóng bằng tia laser có thể "bị mắc kẹt" trong các hạch bạch huyết nếu chúng không đủ nhỏ để ra khỏi cơ thể thông qua các kênh bạch huyết. Hiện nay, đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra các sản phẩm phân hạch sắc tố có hại cho sức khỏe (bao gồm cả chất gây ung thư) và có thể gây dị ứng.

Để lại sẹo

Da có nguy cơ bị bỏng và có thể để lại sẹo vĩnh viễn. Khi được sử dụng đúng cách, chùm tia laser sẽ không làm hỏng các tế bào da và sẽ chỉ ảnh hưởng đến các sắc tố màu. Đối với điều này, thiết bị laser phải được đặt chính xác và thích ứng với loại da tương ứng. Điều đó đòi hỏi kinh nghiệm và sự khéo léo. Đặt thiết bị không chính xác có thể gây phồng rộp và bỏng da. Và điều đó có thể dẫn đến sẹo.

Sử dụng tia laser trong các sắc tố có acrylate và các hợp chất tương tự

Ngoài ra, việc loại bỏ các sắc tố dựa trên acrylate và các hợp chất tương tự (chúng thường được sử dụng trong microblading) có thể tan chảy dưới chùm tia laser dẫn đến bỏng da và sẹo bên trong. Thật không may, ở những địa chỉ kém chất lượng thường sử dụng những dòng mực phun xăm có những hợp chất này.


appendImg

Thay đổi màu sắc

Một số màu không nên loại bỏ bởi tia laser và những màu sắc này sẽ bị thay đổi màu sắc. Các sắc tố màu trắng và màu be (oxit titan) thường có màu xanh lục hoặc xám đen dưới tia laser. Các loại sắc tố này không được loại bỏ và đôi khi phải thêm xóa trong các lần điều trị laser tiếp theo. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp không thể loại bỏ được và các sắc tố chuyển sang màu xanh lá cây tồn tại vĩnh viễn trong da và chỉ có thể được loại bỏ bằng các phương pháp khác

Có bao giờ bạn tự hỏi bất kỳ hình xăm hoặc sắc tố nào cũng mờ dần theo thời gian ngay cả khi không có tác động của laser ? Các hạt màu sắc tố nhỏ nhất rơi ra và rời khỏi cơ thể. Do đó, một hình xăm thẩm mỹ cũ thường trông nhạt màu và mờ hơn so với lúc đầu.


appendImg

Sắc tố chuyển màu xanh khi sử dụng tia Laser

Nguy hại ở các vùng da nhạy cảm

Xử lý loại bỏ hình xăm thẩm mỹ bằng tia Laser yêu cầu độ chính xác cao bởi được thực hiện ở những vùng da nhạy cảm nhất trên cơ thể như mắt và môi. Sử dụng các bước sóng bức xạ quang gần khu vực mắt nên có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho võng mạc trong trường hợp thực hiện không chính xác và bảo vệ mắt không đúng cách. Mắt phải được bảo vệ rất tốt, ví dụ như các thấu kính kim loại đặc biệt, được đặt trên nhãn cầu trước khi điều trị.

Giải pháp hoàn hảo với mực phun xăm hữu cơ Amiea

Không giống với các dòng mực xăm và chất tạo màu khác hiện có trên thị trường, dòng mực phun xăm Amiea được chiết xuất hoàn toàn từ hữu cơ thiên nhiên mang độ hài hòa, an toàn và tự nhiên cao. Ngoài ra, với dòng mực Amiea bạn không phải mang những lỗi lo liên quan đến sử dụng tia Laser để loại bỏ “vết tích” hình xăm. Tác dụng của oxit kim loại là nhằm giữ màu sắc trên da lâu hơn, nhưng thành phần oxit này không thể tự bay đi theo thời gian. Tuy không có độ bền màu tốt như mực vô cơ, sau khoảng 1-2 năm những sắc tố hữu cơ sẽ tự động bay màu mà không cần phải dùng đến các phương pháp khác để loại bỏ.

Mực sẽ tự động bay màu sau 1-2 năm.

Không gây hại cho sức khỏe, không thể nhận ra vì độ hài hòa và tự nhiên cao và đặc biệt không còn lo sợ phải xóa xăm bằng laser đều được Công nghệ PMU Amiea giải quyết hoàn hảo. Vậy còn chờ gì mà không áp dụng Công nghệ mới nhất này cho hình xăm thẩm mỹ của bạn.

Đại diện Amiea Việt Nam phân phối các sản phẩm mực xăm, thiết bị PMU cao cấp